Niềng răng mắc cài sứ là phương pháp được nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để niềng răng bởi tính thẩm mỹ mà nó mang lại. Vậy niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây. 

Niềng răng mắc cài sứ là gì?

Mắc cài sứ có cấu tạo tương tự như niềng răng mắc cài kim loại, tuy nhiên vật liệu để làm mắc cài và dây cung sẽ là men sứ. Điểm nổi bật nhất của niềng răng sứ là độ trong suốt, khả năng che giấu hệ thống mắc cài với người đối diện khi giao tiếp. Chính vì vậy mắc cài sứ đang được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và lựa chọn để sử dụng.

Vậy niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền? 

Giá niềng răng mắc cài sứ sẽ phụ thuộc vào loại mắc cài bạn lựa chọn, tình trạng răng miệng cũng như mức độ uy tín của nha khoa bạn lựa chọn điều trị. Bạn có thể tham khảo bảng giá niềng răng mắc cài sứ tại nha khoa Thùy Anh và so sánh với mắc cài kim loại, khay invisalign. 

  Loại niềng răng Giá niêm yết (2 hàm) Giá khuyến mãi (2 hàm)
   Mắc cài thép buộc chun 27.000.000đ 24.000.000đ
   Mắc cài tự khóa thông minh 32.000.000đ 28.000.000đ
   Mắc cài Pitts 38.000.000đ 33.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ 42.000.000đ 38.000.000đ
   Mắc cài sứ thẩm mỹ thông minh 50.000.000đ 45.000.000đ
   Mắc cài Sino Trung Quốc 18.000.000đ 15.000.000đ
   Niềng răng trong suốt Invisalign 90.000.000 – 130.000.000đ 60.000.000đ – 90.000.000đ

Niềng mắc cài loại sứ có tốt không? Có hiệu quả không?

Với mức chi phí cao như vậy thì niềng răng mắc cài sứ có tốt không? Có thực sự hiệu quả không? Mời các bạn cùng điểm qua những ưu, nhược điểm của phương pháp này.

  • Ưu điểm

Đảm bảo đồng thời cả hiệu quả chỉnh nha và tính thẩm mỹ

Với cấu tạo y hệt với khí cụ chỉnh nha mắc cài kim loại nên độ hiệu quả của niềng răng sứ vẫn rất cao, có thể khắc phục được hầu hết các trường hợp sai lệch khớp cắn.

Kết hợp với khả năng che giấu dây cung và mắc cài nên sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ ở mức tương đối tốt cho người sử dụng.

Vật liệu không gây kích ứng

Niềng răng sứ được làm từ sứ nên hoàn toàn lành tính với cơ thể, không gây kích ứng trong quá trình sử dụng.

Bên cạnh đó với thiết kế hạn chế các góc cạnh giúp cho việc vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn đồng thời giảm sự cọ xát gây khó chịu.

Không gây ảnh hưởng khi làm xét nghiệm

Do dây cung và mắc cài được làm từ sứ nên các kết quả xét nghiệm bằng máy X-quang, máy laser sẽ không bị nhiễu loạn thông tin.

  • Nhược điểm

Chi phí cao

Không quá khó hiểu khi niềng răng bằng sứ sẽ có giá cao hơn nhiều so với niềng răng kim loại. Chi phí cho một bộ khí cụ chỉnh nha bằng sứ trung bình sẽ cao hơn từ 10-15 triệu

Có thể bị đổi màu

Do được làm bằng sứ và có màu trắng nên khí cụ niềng răng sứ sẽ dễ bị nhiễm màu hơn. Nếu người sử dụng không chịu khó vệ sinh sạch sẽ ngay sau khi ăn thì mắc cài và dây cung cũng nhanh chóng bị ố vàng.

Dễ bị vỡ, bể hơn

Nhược điểm khá lớn của niềng răng sứ chính là khả năng dễ bị vỡ, bể. Do đó thông thường bác sĩ sẽ sử dụng mắc cài sứ cho nhóm răng cửa hoặc nhóm răng hàm trên.

Tốt nhất để biết mình có thể sử dụng mắc cài sứ toàn hàm không bạn nên liên hệ với bác sĩ chỉnh nha chuyên sâu.

Trên đây là thông tin giải đáp niềng răng mắc cài sứ bao nhiêu tiền. Tùy nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.