Chúng ta chắc chắn rằng không còn xa lạ với những hệ thống tưới cây tự động đang được ứng dụng rất phổ biến hiện nay. Vậy bạn đã từng nghe đến khái niệm hệ thống tưới cây thông minh chưa? Một hệ thống này để hoạt động cần những thành phần nào, đặc điểm của hệ thống đó ra sao?

Định nghĩa hệ thống tưới cây thông minh

Hệ thống tưới cây thông minh hoạt động trên cơ sở ứng dụng các thiết bị hiện đại dựa trên những tính năng công nghệ tiên tiến như khả năng điều khiển tưới cây tự động thông qua mạng internet, wifi…có kèm theo các bộ cảm biến thời tiết để điều chỉnh cường độ tưới phù hợp và hiệu quả.

Cấu tạo hệ thống tưới cây thông minh

Một hệ thống tưới cây thông minh sẽ bao gồm các thành phần sau:

Bơm tăng áp suất: đảm bảo tạo đủ áp suất để đưa nước đến các đầu tưới để phun đúng tiêu chuẩn.

Bộ điều khiển: Giúp bạn có thể hẹn giờ đảm bảo hệ thống tự tưới cây theo chế độ được hẹn sẵn.

Béc tưới cây: Nhờ các đầu béc tưới mà nước được phun ra từ đây để cung cấp cho cây. Tùy thuộc vào loại cây trồng và diện tích sử dụng mà chọn loại béc thích hợp.

Hệ thống dây dẫn nước có nhiệm vụ dẫn nước từ máy bơm đến các đầu béc tưới cây.

Van điện từ: giúp cho hệ thống tưới hoạt động ổn định, giảm thiểu tình trạng lãng phí do nước rò rỉ nước.

Máy phun sương làm mát được ứng dụng vào những lĩnh vực nào?

Hiện nay, máy phun sương được áp dụng vào rất nhiều lĩnh vực bởi cơ chế làm việc khác biệt.

Ứng dụng trong tưới cây, tưới hoa, sân vườn: Với những hạt sương li ti, máy phun tạo sương giúp ích rất nhiều cho việc tưới sân vườn. Giúp chủ vườn tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Giúp cây, hoa được tưới nước đầy đủ, không bị thừa nước gây ngập úng, hạ nhiệt độ và tạo ra không khí trong lành, giúp vườn cây được sinh trưởng trông môi trường hoàn hảo nhất.

Ứng dụng trong cửa hàng thực phẩm: Nhiều cửa hàng đã lắp đặt máy tạo sương để tưới cho rau, củ, quả của họ. Rau củ quả là những thực phẩm cần được tưới nước liên tục để bảo đảm chất lượng và đẹp mắt, để khách hàng cảm thấy yên tâm và đảm bảo hơn. Tuy nhiên, các nhân viên ở cửa hàng còn rất nhiều việc phải làm, họ không thể thường xuyên tưới nước cho rau củ được. Bởi vậy, họ đã ứng dụng máy phun sương làm mát vào cửa hàng.

Và còn rất nhiều những ứng dụng khác như dập bụi , làm mát ở công trường để nâng cao hiệu quả công việc, tạo môi trường trong lành cho người lao động làm việc. Ứng dụng trong trang trại để đẩy lùi bệnh dịch, gây tổn thất cho người nuôi,…

Với bài viết trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được công dụng của máy phun sương làm mát và ứng dụng của máy trong đời sống hàng ngày. Nếu bạn đang muốn sở hữu một chiếc máy phun sương, hãy liên hệ với chúng tôi nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.