Từ niềm vui cuồng nhiệt của những người chiến thắng, “sức ì nổi tiếng của hệ thống sẽ sớm phát triển”, Kickl dự đoán.

Từ niềm vui cuồng nhiệt của những người chiến thắng, “sức ì nổi tiếng của hệ thống sẽ sớm phát triển”, Kickl dự đoán. Chìa khóa để đạt được thành công tự do trong tương lai là “làm việc, tinh tế, trung thực và đáng tin cậy”.

Vì vậy, FPÖ sẽ “lấy lại sức mạnh” ở Vienna để trở nên mạnh mẽ cho những người “nhanh chóng bị bỏ rơi bởi những người chiến thắng của ngày hôm qua”, Kickl giải thích: “Đây là cách tôi nhìn thấy sứ mệnh của chúng tôi. Đây là cách tôi nhìn thấy sứ mệnh của mình . “

FPÖ nông dân để thảo luận trong các ủy ban

Udo Landbauer muốn thảo luận về sự thất bại của nền tự do trong cuộc bầu cử ở Vienna trong các ủy ban đảng. Ông ấy sẽ không làm bất cứ điều gì thông qua các phương tiện truyền thông, Chủ tịch FPÖ Hạ Áo cho biết hôm thứ Hai. Tuy nhiên, ông ám chỉ rằng “về tổng thể, sẽ không thể tiếp tục như trước nữa”. “Điều này sẽ không hiệu quả.”

Landbauer đã lên tiếng ủng hộ một phân tích trung thực. Ông mô tả 100.000 cựu cử tri trong trại không cử tri là “kịch tính”, nhưng nói thêm rằng những công dân này ít nhất “không bị mất”. Nhiệm vụ bây giờ là lấy lại niềm tin. Bởi vì, theo Chủ tịch tỉnh Hạ Áo: FPÖ “không phải là một lỗ hổng thực chất, mà là một lỗ hổng tin cậy” cần được cắm.

Trụ sở đảng liên bang vào tuần tới

FPÖ sẽ chỉ giải quyết các phân tích về cuộc bầu cử Vienna ở cấp liên bang vào tuần tới. Một đoàn chủ tịch đảng liên bang được lên kế hoạch vào đầu tuần tới. Ngày chính xác vẫn chưa được thiết lập, như bên đã nói. Ngoài ra, chỉ có “Thứ Hai xanh” truyền thống được đề cập đến.

Hậu quả cá nhân cho đến nay đã được loại trừ. Ông chủ FPÖ

Norbert Hofer

thấy không cần nó vào đêm bầu cử. Bây giờ điều quan trọng hơn là cả nhóm gắn bó với nhau. Cũng là một ứng cử viên hàng đầu

Dominik Nepp

không nghĩ tới từ chức vào buổi tối bầu cử, anh ta muốn phân tích kết quả trước.

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Trong chiến dịch bầu cử ở Vienna, ÖVP và FPÖ tranh giành những người thất vọng

Đau nhức

-Các cử tri.

Những bông hoa

muốn ghi điểm bằng sự nhạy bén trong các vấn đề hội nhập và nhập cư – và FPÖ đang trôi xa hơn về phía bên phải.

Ông đã mở đầu bài phát biểu của mình khi bắt đầu chiến dịch bầu cử

Dominik Nepp

tinh yeu cua eva tap 73 với một trò đùa mà anh ấy đã làm rất nhiều gần đây. “Chúng tôi có một trong những người hâm mộ FPÖ lớn nhất, tôi phải xem liệu anh ấy có ở đó không.” Nhìn khán giả vui tươi. “Tôi nghĩ các bạn đều biết anh ấy, đó là Gernot Blümel.” Tiếng cười. “Anh ấy gần đây đã nói rằng FPÖ Vienna đúng trong mọi vấn đề. Tôi chỉ nghĩ rằng anh ấy đã quên một chút rằng anh ấy đang ở bên nào.”

Những người đi dạo thành phố chú ý cũng có thể đạt được ấn tượng này trong những ngày này. “Dominik Nepp: Daham / SPÖ, ÖVP, Greens của chúng tôi: Hồi giáo cực đoan”, áp phích FPÖ. “Hội nhập cho Vienna”, kêu gọi áp phích bầu cử ÖVP. Các bài phát biểu mà Nepp và ứng cử viên hàng đầu của ÖVP Gernot Blümel đã mở đầu giai đoạn nóng của chiến dịch bầu cử vào tuần trước nghe có vẻ giống nhau một cách đáng ngờ.

Trong khi Nepp đang đùa cợt với Kardinal-Rauscher-Platz ở quận 15 của Vienna, thì Blümel đang đứng trong sân của trụ sở đảng ÖVP ở Lichtenfelsgasse nội thành. Chiến dịch bầu cử à la Corona với những người đồng tình ÖVP được kết nối qua cuộc gọi điện video và một bài phát biểu được ghi lại tại khu vực có vấn đề của Favoriten: “Bạn biết đấy, chúng tôi không còn cảm thấy như ở nhà ở đây. Tôi đã nghe câu này rất thường xuyên trong vài tuần qua khi tôi ở nhiều Grätzeln ở Vienna Blümel nói. ABC của những người theo chủ nghĩa dân túy cánh hữu theo sau: gia đình, các xã hội song song, văn hóa chào đón. Nghe có vẻ tao nhã hơn gợn một chút. Tuy nhiên: Chiến dịch bầu cử hiện tại ở Vienna đang biến thành một cuộc cạnh tranh chính trị thuộc loại khó coi, một cuộc đấu tranh trên cánh phải. Điều này được cho là sẽ gây ấn tượng rõ ràng với ai: 20% cựu cử tri FPÖ nói trong các cuộc khảo sát rằng họ không còn muốn bỏ phiếu cho Đảng Tự do vào ngày 11 tháng 10.

Báo cáo tích hợp

Báo cáo tích hợp, được công bố thuận tiện vào đầu chiến dịch bầu cử tập trung vào đầu tháng 9, đã cung cấp bước đầu tiên về phía trước. Và các bên đã biến đổi. Trong một bài phát biểu về cuộc chiến chính trị đã được rửa sạch: “Chúng tôi sẽ không rời Vienna để Ả Rập hóa và châu Phi hóa nếu không có một cuộc chiến”, nhân viên của FPÖ ứng cử viên Dominik Nepp nói trong một chương trình phát sóng. Blümel đã công nhận trong báo cáo rằng nó được ủy nhiệm cung cấp “chính trị trung hữu với sự chính trực” – bề ngoài là chính trị của ÖVP. Tuy nhiên: “Tuyên bố trung hữu không tồn tại trong chiến dịch bầu cử này”, nhà khoa học chính trị Peter Filzmaier nói. “Bạn định vị rõ ràng mình đứng về phía bên phải và chấp nhận rủi ro mất các cử tri tư sản, tự do vào tay Neos, Greens và có thể cả SPÖ, vì vậy, ngược lại, bạn giành được các cử tri FPÖ. Bởi vì bạn biết rằng điểm mấu chốt là rất có thể Rốt cuộc, bạn đang chiến đấu cho hơn một trăm nghìn phiếu bầu FPÖ có mặt trên thị trường. “

Chiến dịch bầu cử nước ngoài

Các cuộc khảo sát cho thấy vấn đề Corona hiện đang được các cử tri quan tâm nhất. Nhưng không có nhiều việc phải làm đối với các đảng đối lập cánh hữu và cánh hữu ở Viennese: Thị trưởng SP Michael Ludwig đang ngồi trên Pouvoir, phát phiếu mua hàng schnitzel và tuyên bố tiêm chủng miễn phí. Tuy nhiên, một chiến dịch bầu cử chống người nước ngoài nhỏ (hoặc lớn hơn) luôn hoạt động. Ít nhất nếu mục đích là kiếm lợi nhuận từ tài sản phá sản của FPÖ đã suy yếu ở Ibiza. ÖVP màu xanh ngọc giờ đây là tông màu sặc sỡ sống động có thể làm dựng tóc gáy của Erhard Busek hoặc các đại diện khác của VP thành phố tự do một thời. Nhưng thời của các nguyên tắc đã qua lâu rồi, bây giờ là về nguyên tắc. Và đó là: hoàn toàn khó khăn chống lại di cư (bất hợp pháp) và những người nhập cư không đủ hòa nhập.

Nhà khoa học chính trị Kathrin Stainer-Hämmer chỉ trích chiến lược này: “Thứ nhất, Gernot Blümel không ủng hộ những câu nói tục tĩu. Và thứ hai, rất khó để đề cập đến những người hoạt động hàng đầu và đồng thời sợ hãi những người trong một chiến dịch bầu cử như vậy. Chiến dịch này không có kết luận đối với tôi. Sebastian Kurz thường thành công khi ở lại với đại sứ quán. Blümel không thể làm điều đó trong tình huống này. Anh ấy thực sự nên dán các áp phích khác nhau ở quận 1 hơn là ở quận 10 “

Ngoài ra, cạnh bên phải đang dịch chuyển ngày càng xa về bên phải và gợi lên một tông màu mà không phải mọi người đồng tình tư sản đều tán thành. Những gì ÖVP đang đòi hỏi ngày nay – ví dụ như tiếng Đức bắt buộc đối với các căn hộ ở thành phố – trước đây sẽ là dòng FPÖ chặt chẽ. “Bạn có thể thấy sự thay đổi đáng kể trong ranh giới của những gì có thể nói, điều mà FPÖ đã thực hành trong nhiều năm. Không cần phải nói rằng một chiến dịch bầu cử phải đi đầu để huy động. Nhưng chiến dịch đó đã đi đến giới hạn của sự kích động. Stainer-Hämmerle nói rằng cuộc chiến ở phe cánh hữu đã trở nên mạnh mẽ hơn. Các cuộc thảo luận hiện tại về việc tiếp nhận những người tị nạn từ trại thảm họa Hy Lạp Moria cho thấy rằng khóa học dành cho người nước ngoài cấp tiến của ÖVP đôi khi đi quá xa, ngay cả đối với các quan chức. Đường lối cứng rắn của Kurz đã gây ra những phản ứng chỉ trích bất thường: từ các đảng viên coi thường cũng như trên đại lộ báo chí. “Chính phủ phải thể hiện nhiều cảm xúc hơn”, tờ “Kronen Zeitung” đưa tin. Và tờ “Bild” của Đức đã thúc giục ông: “Đừng trở thành một thủ tướng vô tâm.” Nhưng một vài giọt nước mắt bị kìm nén trong trại xã hội Cơ đốc giáo chống lại lựa chọn cải thiện kết quả tàn khốc của cuộc bầu cử Vienna 2015 là gì? Filzmaier nói: “Đó là một ví dụ hoàn toàn về tính toán chiến lược. “Câu hỏi quan trọng là: Liệu tôi có thể thua nhiều hơn do xung đột nội bộ đảng so với hy vọng FPÖ có thể giành chiến thắng không? Và câu trả lời rất rộng rãi: Phải thắng nhiều hơn nữa.” Tái bút: “Một ứng cử viên hàng đầu làm bộ trưởng tài chính và đảng phái đầu tiên của Thủ tướng Liên bang không còn có thể thoát ra khỏi hộp này. Anh ta không thể tuyên truyền điều ngược lại ở Vienna. Điều đó sẽ là trên sân khấu truyền thông mở: tôi chống lại chính mình.”

Ngay cả Kurz, Kathrin Stainer-Hämmerle nói, cũng không thể không giữ thái độ cứng rắn. “Giờ ông ấy phải quyết định xem mình có thể trung thành với các nguyên tắc của mình đến đâu và khi nào nó sẽ nghiêng theo hướng xã hội lạnh nhạt và hành vi thiếu đoàn kết ở châu Âu. Với những lời chỉ trích của Angela Merkel, ông ấy sẽ mất đi bản lĩnh chính trị. Việc tìm ra điểm tới hạn này rất khó. Nhưng trong Anh ấy không thể tiếp cận được với sự thật nữa, anh ấy phải thể hiện khả năng lãnh đạo và kiên định với lộ trình của mình. “

điểm đến cuối cùng

Trận đấu ÖVP vs. Cuối cùng, FPÖ có thể được sử dụng cho cả hai bên vì nó huy động những người không phải là cử tri tiềm năng. Và Heinz-Christian Strache? Chỉ có thể cố gắng giữ cho những cử tri đã quyết định trung thành với anh ta trong hàng. Filzmaier nói vì không thể giành được nhiều hơn cho anh ta, luồng cử tri từ FPÖ đến đội Strache đã diễn ra vào năm ngoái. Cựu Phó Thủ tướng Cộng hòa bị suy giảm thành một nhân vật bên lề trong chiến dịch bầu cử này khi bỏ qua các đảng khác, một điểm dừng chân đáng suy ngẫm hoặc ít nhất là điểm dừng chân cuối cùng trong hành trình chính trị ngoạn mục của Strache. Stainer-Hämmerle nói: “Tôi nghĩ những người đồng tình với Strache vẫn chưa biết liệu họ sẽ bỏ phiếu cho ai và cho ai. Hay nói một cách khác: Sự chán nản với chính trị, thứ mà Strache có được, cũng có thể đồng nghĩa với sự sụp đổ cuối cùng của anh ta.

Bài báo này ban đầu xuất hiện trong Số báo 38/20

Đọc tin tức miễn phí trong 1 tháng ngay bây giờ! * * Bài kiểm tra tự động kết thúc.

Thêm về điều này ▶

TIN TỪ MẠNG

Giành được tai nghe không dây thực sự từ JBL ngay bây giờ! (E-media.at)

Quyền truy cập mới (yachtrevue.at)

8 lý do tại sao độc thân tuyệt vời

Burger tôm cá hồi với sốt mayonnaise wasabi và dưa chuột mật ong (gusto.at)

Trong xu hướng mới: Shock-Down – nền kinh tế có thể chịu đựng được bao lâu? (Trend.at)

35 bộ phim về gia đình hay nhất để cười và cảm thấy vui vẻ (tv-media.at)

E-Scooter ở Vienna: So sánh tất cả các nhà cung cấp và giá cả năm 2020 (autorevue.at)

Bình luận

Đăng ký

Kết nối với Facebook

steff39 Thứ Ba, ngày 29 tháng 9 năm 2020 12:11 chiều

Báo cáo

Đáp lại

Khẩu hiệu của ÖVP: “Bạn có muốn nó giữ nguyên như vậy không?” CÓ, CÓ và CÓ nữa! Màu xanh lá? Chắc chắn, môi trường cần được bảo vệ / sửa chữa. Nhưng GREENS cũng nên đồng ý với ngựa của Kickl!

Người kiểm tra Thứ Hai, ngày 28 tháng 9 năm 2020 2:41 chiều

Báo cáo

Đáp lại

Người Viennese có một số tùy chọn để lựa chọn: Người không thông cảm ở bên phải vực thẳm, Nepp; Blümel cánh hữu thậm chí còn vô cảm hơn, kiêu ngạo; HC vô cùng thiếu thiện cảm đã rơi hẳn vào đúng đầm lầy. Ai còn lại bên ngoài bộ ba đáng sợ này? Không phải là không thông cảm Dr. Ludwig của bữa tiệc Vienna cũ. Ai khác? Tốt xanh và tốt neos?

Trang 1 của 1 ”

Công việc chính phủ của SPÖ là động cơ chính để gần một nửa số cử tri của chính họ bỏ phiếu cho đảng. Đây là kết quả nghiên cứu của chuyên gia thăm dò Peter Hajek. Tại ÖVP, Greens và NEOS, các chủ đề cốt lõi về hội nhập, môi trường và giáo dục có ý nghĩa quyết định đối với cuộc bầu cử. Đội HC – và đáng ngạc nhiên là cả FPÖ – phần lớn được chọn vì những ứng cử viên hàng đầu của họ.

Trong số các cử tri SPÖ, ứng cử viên hàng đầu và thị trưởng Michael Ludwig chỉ là động cơ mạnh thứ năm với 9% sau “hoàn thành tốt công việc” (46%), “cử tri thường xuyên” (21%), “chính sách xã hội” (15%) và “chương trình bầu cử” (10 phần trăm).

Cũng thú vị:

Tất cả thông tin và dự đoán cho cuộc bầu cử ở Vienna trong blog trực tiếp

SPÖ với công nhân và người học việc đi trước

Viennese SPÖ một lần nữa trở thành đảng mạnh nhất trong giới công nhân. 37% đã bỏ phiếu cho đảng của thị trưởng, như cuộc khảo sát ngày bầu cử của Viện ORF cho thấy. FPÖ chỉ đạt 26% (năm 2015 là 53). Và nhóm Strache đã đạt được kết quả tốt nhất trong số các công nhân với 19 phần trăm.

SPÖ cũng là đảng mạnh nhất vào Chủ nhật giữa các công nhân cổ trắng (37%) cũng như công nhân viên chức và những người hưu trí (53% mỗi người). Chỉ với việc tự kinh doanh, Đảng Dân chủ Xã hội đã phải thừa nhận thất bại với 26 đến 30% ÖVP. NEOS đến đây là 13%. Người Xanh đạt 18% người làm công ăn lương và tự kinh doanh, nhưng chỉ có 5% người nghỉ hưu.

Ngoài ra, SPÖ là đảng mạnh nhất trong tất cả các nhóm giáo dục vào Chủ nhật. Những người học việc – 44 phần trăm màu xanh vào năm 2015 – lần này 49 phần trăm bỏ phiếu màu đỏ. SPÖ cũng dẫn trước các học giả ở vị trí 33, theo sau là Greens với 25%. Trong số những học sinh tốt nghiệp trung học, ÖVP (24 phần trăm) đứng thứ hai sau SPÖ (37 phần trăm).

Nepp và động cơ “ít ác nhất” cho những người bỏ phiếu FPÖ

FPÖ đã chọn hơn một phần năm (22 phần trăm) vì ứng cử viên hàng đầu của họ là Dominik Nepp. Đối với 19 phần trăm cử tri Tự do, đây là một cuộc bầu cử “ít ác nhất”. Chỉ khi đó, vấn đề cốt lõi tự do của “chính sách nhập cư” mới tuân theo (17 phần trăm).

© APA

Greens chuyển đi vì “chính sách môi trường”

Chủ đề chính của “chính sách môi trường” Xanh là động cơ quyết định đối với 44 phần trăm cử tri của họ. Tiếp theo là lý do “chương trình bầu cử” (20 phần trăm) và chính sách giao thông (13 phần trăm).

ÖVP và NEOS thuyết phục với chương trình bầu cử của họ

Đối với 29 phần trăm cử tri ÖVP và 43 phần trăm cử tri NEOS, chương trình bầu cử tương ứng là lý do chính. Đội HC Strache đã bỏ phiếu 59 phần trăm vì ứng cử viên hàng đầu cùng tên của họ.

Tại sao không được chọn? SPÖ vì Rendi-Wagner

Đối với nghiên cứu đại diện, 2.000 người đã được phỏng vấn qua điện thoại hoặc trực tuyến. Những người thăm dò không chỉ hỏi động cơ bỏ phiếu mà còn hỏi cả động cơ không bỏ phiếu. Với mục đích này, các cử tri đã được khảo sát xem ai đã bỏ phiếu cho một đảng khác trong cuộc bầu cử hội đồng thành phố Vienna vào năm 2020 so với trong cuộc bầu cử Hội đồng Quốc gia năm 2019 ở Vienna. SPÖ do đó đã không được bầu bởi 7 phần trăm cử tri NR của nó vì lãnh đạo đảng liên bang Pamela Rendi-Wagner. 12 phần trăm đã không bỏ phiếu cho SPÖ để củng cố các Greens.

FPÖ mất cử tri vì vụ bê bối, Grün vì Hebein

Những cử tri cũ của họ đã quyết định chống lại FPÖ vì “vụ bê bối FPÖ” (19 phần trăm) hoặc ủng hộ Heinz-Christian Strache (17 phần trăm). Rốt cuộc, 12 phần trăm cử tri Xanh trong cuộc bầu cử Hội đồng Quốc gia đã không bỏ phiếu cho Đảng Xanh lần này vì ứng cử viên hàng đầu Birgit Hebein. Ngay cả với các cựu cử tri ÖVP và NEOS, các ứng cử viên hàng đầu Gernot Blümel (21%) và Christoph Wiederkehr (17%) là những người quyết định không bỏ phiếu cho đảng năm nay. Những người không đi bầu chủ yếu ở nhà vì lý do không hài lòng với chính trị (38%) và “vì lý do sức khỏe” (24%).