Hiện nay, không khó để chúng ta tìm thấy những cửa hàng, đơn vị chuyên sửa chữa và bảo dưỡng máy tính đang hoạt động trên thị trường. Nếu như được bày bí quyết, phổ biến kiến thức thì dù là ai cũng có thể giải quyết những lỗi thường gặp đấy. Sau đây là 13 lỗi máy tính thường gặp và cách khắc phục với từng loại, xem ngay để biết thêm thông tin.


>>> Xem thêm : cài autocad 2015 full crack –  mách bạn cách khắc phục các lỗi thường thấy của máy tính


Khi máy tính chậm là do vấn đề của CPU, bộ phận tản nhiệt thì chúng ta sẽ giải quyết từ vị trí này. Chúng ta có thể gỡ máy ra và vệ sinh lại thiết bị, đặc biệt là phần quạt, sau đó gắn thêm kẹp làm mát ổ cứng. Như vậy, máy hoạt động sẽ không bị quá nóng dẫn tới chậm nữa. Lỗi hệ điều hành không còn xa lạ với nhiều người và nó là nguyên nhân hàng đầu khiến cho máy tính bị lỗi, không khởi động, không truy cập. Hoặc, nếu chúng ta có thể vào được windows thì máy cũng chạy rất chậm, dễ xảy ra tình trạng treo máy.


  


 


Nếu chẳng may máy của bạn bị va đập dẫn tới chạy chậm hoặc bạn thấy rằng chúng có âm thanh lạ khi truy cập dữ liệu, lời khuyên tốt nhất cho bạn đó chính là thay mới ổ cứng.Khi quyết định sửa chữa nhớ hay sao lưu giữ liệu của mình cẩn thận trước nhé.


Khi màn hình máy tính sau khi khởi động chỉ có màu đen, hãy kiểm tra xem nguyên nhân là gì. Có nhiều yếu tố có thể dẫn tới tình trạng này, như lỗi CPU, RAM, bộ nguồn, card rời, Mainboard. Trong đó, mainboard là một bộ phận vô cùng quan trọng, chúng ta không nên tự sửa chữa. Với các yếu tố khác, có thể tháo ra vệ sinh và lắp vào máy khác để kiểm tra.


nhấp chuột phải vào Properties, chọn Setting và nhấn vào Advance. Tiếp theo, nháy chọn Intel Graphic, tiếp tục vào Properties của Intel Graphic và bỏ dấu click ở phần Enable Rotation là một cách để tiến hành hiệu chính màn hình bị xoay 180 độ. Nếu bạn thấy quá phức tạp thì hãy dùng tổ hợp phím Ctrl+Alt+mũi tên.


Xung đột phần mềm trong máy hay máy nhiễm virus đều có thể dẫn tới hiện tượng màn hình xanh hoặc tắt ngay. Với nguyên nhân thứ nhất, hãy tiến hành xóa phần mềm vừa mới cài đặt trong thời gian gần nhất. Nếu là do virus thì đơn giản là vào Mini Windows và dọn virus là được. Xong, một lưu ý nhỏ là chúng ta cũng không nên dùng song song hai phần mềm diệt virus vì rất dễ gây xung đột.


Máy tính không kết nối được mạng có thể do nguyên nhân chủ quan hoặc khách quan. Nếu là do lỗi của bộ phát mạng, hãy thử điều chỉnh hoặc liên hệ với nhà mạng. Trong trường hợp khác, hãy kiểm tra đã cấu hình đúng địa chỉ IP hay chưa, có lỗi trên bàn phím hay không?


Thường xuyên vệ sinh cửa gió và quạt tản nhiệt là thói quen cần thiết để tránh máy tính bị treo do quá nóng. Một số người cho hay, chúng ta cũng có thể thực hiện dùng vải lọc để tránh bụi bám trên cửa gió. Tuy nhiên, tốt nhất là không nên bọc quá nhiều vì có thể cản trở gió thoát ra. Và khi đã tiến hành vệ sinh mà không có hiệu quả thì nên nâng cấp phần BIOS cho thiết bị.


Ổ đĩa là một phần không thể thiếu của máy tính và bạn sẽ gặp nhiều phiền hà, đặc biệt là khi công việc thường xuyên sử dụng. Những chuyên gia máy tính cho hay, trong trường hợp máy tính bị lỗi ở đĩa thì cách thường được dùng nhất đó là dồn đãi.


Dùng ổ cứng có dung lượng cao hơn hay USB có hỗ trợ Readyboost để tạo thêm không gian lưu trữ trong máy tính. Đồng thời, việc nâng cấp ổ cứng cần lưu ý chọn loại tương thích với máy để tránh xảy ra những xung đột, khiến máy chạy chậm hơn.


USB là một trong những phần không thể thiếu khi sử dụng máy tính hiện nay, dùng cho việc lưu trữ hay chuyển dữ liệu. Xong, có những trường hợp máy tính không nhận USB, bạn cần lưu ý tới nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này. Hãy kiểm tra USB của bạn, xem nó có bị hỏng hay đứt dây hay không, nếu có thì chỉ cần thay đổi USB mới là được. Khi máy tính bị khô dầu, chúng sẽ phát ra những tiếng ồn khi khởi động máy. Cũng có trường hợp đó là ốc ở các vị trí như quạt, bộ nguồn, HDD bị lỏng. Đối với lỗi do khô dầu, cần tra thêm dầu vào máy. Nếu là lỏng ở các vị trí như trên thì bảo dưỡng và tra, vặn lại ốc hoặc các khớp nối.


>>> Xem thêm : Lỗi máy tính màn hình xanh –  muốn dùng máy tính tốt hơn cần biết điều này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.