Quyết định được đưa ra sau khi các quan chức bóng đá Italia gửi bản phân tích chi tiết lên Hội đồng khoa học kĩ thuật Italia (CTS) và được chấp nhận. Tuy nhiên, vẫn có câu hỏi đặt ra rằng: Nếu giải đang diễn ra mà có ca dương tính với Covid-19 thì sẽ làm thế nào? Hiện nay CTS đề xuất phương án nếu một cầu thủ hoặc nhân viên đội bóng nào đó dương tính với Covid-19, cá nhân đó sẽ bị cách ly, toàn bộ đội bóng sẽ phải tập luyện và sinh hoạt ở một khu tập trung cách biệt trong vòng tối thiểu 14 ngày trước khi thi đấu trở lại.

Xem thêm: https://nhacai247.info/keo-running-danh-rung-cuoc-trong-tran-la-gi-cach-danh-rung-trong-khi-tran-dau-dien-ra

Phương án cách ly cả đội 14 ngày nếu có cầu thủ dính Covid-19 đang gây ra tranh cãi tại Serie A

Phương án cách ly cả đội 14 ngày nếu có cầu thủ dính Covid-19 đang gây ra tranh cãi tại Serie A

Phương án này vấp phải nhiều tranh cãi, vì nếu thế thì lịch thi đấu của rất nhiều trận đấu sẽ lại bị hoãn lại. Nhưng những chuyên gia y học Ý không dám chắc rằng sẽ không có ca nhiễm Covid-19 nào khi mùa giải trở lại, vì bình quân ngoài vùng Lombardy, các vùng khác ở Italia vẫn đều đặn có nhiều ca dương tính mỗi ngày. Chủ tịch Hiệp hội Y học Thể thao Italia, ông Enrico Castellacci nói: “Đây là một canh bạc”.

Nhưng phe phản đối cho rằng việc cách ly toàn bộ đội bóng và cá nhân cầu thủ trong vòng 14 ngày là không cần thiết. Đơn cử là Premier League, giải đấu được ấn định ngày trở lại vào 17/6, chỉ cách ly cá nhân dương tính với Covid-19 trong vòng 7 ngày, còn toàn đội vẫn thi đấu bình thường. Tình hình dịch bệnh tại Anh cũng phức tạp chẳng kém Italia, phải chăng các nhà quản lý tại Italia đã xử lý vấn đề quá rối rắm?

Đương nhiên, các quan chức sẽ là những người giải quyết nút thắt này. Nhưng giới bóng đá cho rằng không thể hoãn mùa giải thêm được nữa. Chủ tịch Genoa, Enrico Preziosi nói: “Đây là thời điểm thích hợp để tái khởi động. Tại Genoa, chúng tôi không có bất cứ ai phản đối quyết định đá lại dù trong 35 năm qua chúng tôi tranh cãi đủ điều”. Leonardo Bonucci cũng đăng tải trên trang của mình dòng trạng thái: “Chúng ta chờ ngày trở lại đã lâu và cuối cùng nó cũng đến”.

Ngoài vấn đề này, các đội đá bán kết và chung kết Coppa Italia cũng tỏ ra tức giận. Inter, Juve, Napoli và Milan không hài lòng vì phải thi đấu 2 trận lượt về bán kết và chung kết trong vòng 5 ngày. Họ lo ngại không kịp chuẩn bị, sợ ảnh hưởng đến thành tích chung.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.